Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation

1. Giới thiệu về Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation (HTG Finance)

Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation trực thuộc quản lý bởi Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Hải Hưng – HTG (Hệ sinh thái Doanh nghiệp Tổng Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Hải Thuỷ viết tắt là HTG), là nơi kết nối nguồn vốn uy tín, chuyên nghiệp dành cho các Doanh nghiệp Việt trong và ngoài nước. Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation ra đời năm 2023 với vai trò là vườn ươm doanh nghiệp chuyên ươm tạo cho các Doanh nghiệp khởi nghiệp (StartUp) và các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

 Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation là Môi trường Kinh doanh Tốt nhất dành cho tất cả gồm đối tác – khách hàng – cán bộ công nhân viên – nhà đầu tư – các doanh nghiệp. Cung cấp các sản phẩm đặc thù của Quỹ và phù hợp với Doanh nghiệp Việt, thị trường Việt. Hiện nay, Quỹ đầu tư HTG Finace Corporation đã có mặt tại các tỉnh thành trải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam: Trụ sở Quảng Bình và 3 chi nhánh tại Thủ đô Hà Nội, TP Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. HTG Finace Corporation vẫn không ngừng nỗ lực mở rộng các văn phòng đại diện trải khắp các thành phố lớn và phát triển các chi nhánh trên khắp mọi miền tổ quốc, mọi địa phương để các Doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, từ nông thôn đến thành thị, khi thiếu hụt nguồn vốn, có nhu cầu gọi vốn đều có thể chọn HTG Finance là “điểm tựa” tin cậy.

Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation hướng tới mục tiêu trở thành Quỹ đầu tư nội số 1 tại Việt Nam, định hướng sẽ trở thành Ngân hàng đầu tư đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2035. Với mô hình Quỹ mở, HTG Finace sẽ trở thành cầu nối tin cậy kết nối các doanh nghiệp với các Nhà đầu tư, các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước. HTG Finance không ngừng xúc tiến nguồn vốn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề của Doanh nghiệp, để doanh nghiệp có thể phát triển lớn mạnh, nâng cao vị thế của thương hiệu Việt trên thị trường Quốc tế. HTG Finance luôn tích cực xây dựng danh mục đầu tư hấp dẫn, tiềm năng và an toàn cho các nhà đầu tư, các đối tác, đồng hành và phát triển Doanh nghiệp có tiềm năng để trở thành Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

                                     

2. Các hoạt động chính và những nghiệp vụ cơ bản của Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation:

Hoạt động theo mô hình quỹ với 2 luồng hoạt động chính và 5 nghiệp vụ cơ bản:

Hai luồng hoạt động chính:

– Tiếp nhận và quản lý những nguồn đầu tư từ cộng đồng nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước quan tâm đầu tư cho các Doanh nghiệp Việt.

– Tìm kiếm những doanh nghiệp chất lượng, tiến hành thẩm định – định giá để giải ngân đầu tư hoặc kết nối đầu tư đồng hành cùng doanh nghiệp. Hoạt động quản lý và kiểm soát đầu tư cho các doanh nghiệp mang lại lợi nhuận hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Năm nghiệp vụ cơ bản:

Thẩm định doanh nghiệp: Doanh nghiệp gọi vốn sẽ được đánh giá, phân tích dựa trên hồ sơ năng lực trong quá khứ, hiện tại và tiềm năng ở tương lai, hoạt động này nhằm sàng lọc được doanh nghiệp chất lượng có năng lực kinh doanh, vận hành Doanh nghiệp.

– Định giá doanh nghiệp: 3 góc nhìn minh bạch Dòng tiền, thương hiệu, thị phần là 3 thước đo chủ lực để định giá các doanh nghiệp tại HTG Finance.

Phát hành thư bảo lãnh đầu tư: Khi xác định được doanh nghiệp đủ tiêu chí được đầu tư hoặc kết nối đầu tư Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation sẽ phát hành thư Bảo lãnh đầu tư để bảo vệ quyền lợi sở hữu doanh nghiệp dựa trên vốn góp cổ phần cho các nhà đầu tư.

      

– Dẫn dắt đầu tư: Quá trình dẫn dắt đầu tư đảm bảo “03 WIN” gồm Nhà đầu tư – Doanh nghiệp & Quỹ: Đưa nguồn vốn từ các nhà đầu tư tới hoạt động của Doanh nghiệp với những cam kết rõ ràng về lợi ích, minh bạch thông tin.

– Điều tiết đầu tư: HTG Finance phân bổ nguồn vốn, quản lý dòng tiền giải ngân vào doanh nghiệp theo tiến độ hoàn thành KPI đặt ra cho doanh nghiệp được nhận vốn sẽ được tính toán và giám sát xuyên suốt.

Nhà đầu tư sẽ nhận được báo cáo hàng quý về tình hình tài chính của doanh nghiệp đã được nhận vốn. Các phân tích liên quan tới việc chuyển đổi, thay đổi danh mục đầu tư sẽ được khuyến nghị tới mỗi nhà đầu tư.

3. Điểm khác biệt tạo nên nét riêng khi xuất phát từ một hệ sinh thái của Doanh nghiệp, luôn hướng tới việc tối ưu các giá trị mang lại cho cộng đồng Doanh nghiệp

Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation xuất phát điểm trích từ lợi nhuận của các Công ty con trong hệ sinh thái của Doanh nghiệp Hải Thuỷ. Chính vì thế HTG Finance không chỉ là nơi kết nối nguồn vốn giữa Nhà đầu tư và Doanh nghiệp, tìm kiếm các Doanh nghiệp tiềm năng và tiến hành giải ngân, rót vốn vào các Doanh nghiệp mà còn sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng với các Chủ Doanh nghiệp. Không chỉ đơn thuần là thấy được điểm chạm để rót vốn vào các Doanh nghiệp tiềm năng mà HTG Finance còn là đơn vị tư vấn chiến lược cho các Doanh nghiệp được HTG Finance rót vốn và đồng hành như một cố vấn trên suốt chặng đường phát triển của Doanh nghiệp.

4. Dòng sản phẩm mang tính đổi mới, lấy tiêu chuẩn Quốc tế làm chuẩn mực, phù hợp với Doanh nghiệp Việt, thị trường Việt

Song song với tiến trình tìm kiếm Doanh nghiệp tiềm năng, HTG Finance cung cấp các dòng sản phẩm dành cho Doanh nghiệp và Nhà đầu tư với 2 dòng sản phẩm chính: Dịch vụ Thẩm định – Định giá doanh nghiệp và Định giá Nhanh.

– Dịch vụ Thẩm định, định giá Doanh nghiệp: Dịch vụ Thẩm định – Định giá Doanh nghiệp tại HTG Finance được định giá theo 3 phương pháp chuyên nghiệp đem lại kết quả Định giá chuẩn xác: Phương pháp chiết khấu dòng tiền DCF, phương pháp Định giá thương hiệu, phương pháp Định giá thị phần theo tiêu chuẩn Quốc tế, được áp dụng sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với các Doanh nghiệp Việt và thị trường Việt.

– Dịch vụ Định giá Nhanh các Tổ chức Kinh doanh: Sản phẩm tinh gọn và “bỏ túi” dành cho các chủ Doanh nghiệp và các Nhà đầu tư để biết được giá trị Doanh nghiệp mang tính ưu việt trên thị trường hiện nay dành cho mọi đối tượng Doanh nghiệp, cửa hàng và mọi tổ chức kinh Doanh khi trả kết quả Định giá chỉ trong vòng 24h nhưng vẫn mang lại kết quả với tính chính xác cao, áp dụng phương pháp định giá Theo chuẩn Quốc tế.

5. Phát huy vai trò của một Quỹ đầu tư ngay cả sau thời kỳ đại dịch covi19, ảnh hưởng kinh tế do lạm phát, đẩy mạnh cơ hội hợp tác phát triển ngay đầu năm 2023:

Năm 2023 được đánh giá là một năm đầy biến động của giới đầu tư khi đại dịch COVID-19 chưa hoàn toàn biến mất, lạm phát tăng cao, xung đột địa chính trị ở nhiều khu vực, các ngân hàng tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó lạm phát… Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khẳng định, nhà đầu tư vẫn có cơ hội gia tăng lợi nhuận nếu như chọn đúng kênh đầu tư.

Do vậy Dù còn nhiều khó khăn, song đối với các kênh đầu tư mới trong xu thế công nghệ 4.0, các chuyên gia kinh tế đã có cái nhìn khá tích cực dù thị trường này biến động mạnh trong năm 2022 và dự đoán có nhiều bất ngờ mới trong năm 2023.

“Tuy nhiên, cơ hội đầu tư tại Việt Nam có thể xuất hiện ngay trong những quý đầu năm 2023”.Phân tích rõ hơn, thời điểm quý I, II có đặc trưng lãi suất cao nhằm kiểm soát lạm phát từ thế giới và chính sách thúc đẩy tăng trưởng qua đẩy mạnh đầu tư công. Với đặc điểm này, nhà đầu tư đang ở giai đoạn thiên về các tài sản phòng thủ (tiền mặt và tiền gửi tiết kiệm), giảm các tài sản tăng trưởng (cổ phiếu, bất động sản….). Do đó, lãi suất đã đạt đỉnh và đây là thời điểm để phân tích chi tiết từng tài sản, sản phẩm đầu tư.

Do vậy Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation luôn có bộ phận là các chuyên gia kinh tế đánh giá để đồng tiền đầu tư của các Nhà đầu tư luôn an toàn chắc chắn, giá trị gia tăng.

6. Tầm nhìn, sứ mệnh, lĩnh vực hoạt động:

TẦM NHÌN

Quỹ đầu tư HTG Finance Corporation hướng tới mục tiêu trở thành Quỹ đầu tư nội số 1 tại Việt Nam. Với mô hình Quỹ mở để trở thành cầu nối tin cậy kết nối các doanh nghiệp với các Nhà đầu tư, các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Không ngừng xúc tiến nguồn vốn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề của Doanh nghiệp, để doanh nghiệp có thể phát triển lớn mạnh, có vị thế của thương hiệu Việt trên thị trường Quốc tế.

Các mục tiêu chiến lược đến năm 2030:

 – Trở thành Quỹ đầu tư mở Top 1 Việt Nam

 – Xây dựng danh mục đầu tư hấp dẫn, tiềm năng và an toàn cho các nhà đầu tư, các đối tác.

– Đồng hành và phát triển doanh nghiệp có tiềm năng để trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

SỨ MỆNH

Mang lại môi trường đầu tư tốt nhất cho các nhà đầu tư và môi trường phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Là một quỹ đầu tư mở, vì mục tiêu phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp Việt. Danh mục đầu tư của chúng tôi không giới hạn ngành nghề, lĩnh vực. Các ngành nghề chúng tôi hiện đầu tư: Công nghệ tài chính, Công nghệ giáo dục, Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ y tế, Công nghệ bảo hiểm, Xây dựng, Vật liệu xây dựng, Hàng tiêu dùng.

HTG Finance – Nâng tầm giá trị – Kiến thiết tương lai !

Leave Comments

02323.866.866
0333.757373